Thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng - 9999 Mẫu Thiết kế Phố Nhà Xinh đẹp nhất 2018

Tin Mới

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng

Yêu cầu:

Xin nhờ KTS tư vấn giúp: 1. chiều cao các tầng theo tuổi (1975)? 2. Kích thước các cửa (cửa chính, các cửa của các phòng trong nhà) ? 3. Hướng đặt bàn thờ tốt ? 4. Hướng tốt của bếp ? Nếu được cho tôi xin bản vẽ chi tiết mặt bằng các tầng nhà càng tốt. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Với mảnh đất dài như nhà bạn, chúng tôi đặt vấn đề giải quyết thông thoáng lên hàng đầu. Sao cho khi đứng từ mọi nơi trong căn nhà đều không cảm thấy bí bách vì các bức tường chạy dài. Ở đây, chúng tôi đưa ra giải pháp tạo khoảng xanh (tiểu cảnh) ở ngay trong nhà nhưng vẫn đảm bảo tính khép kín, liên hoàn các chức năng cho ngôi nhà.

Tầng 1:

Ở tầng 1: chúng tôi bố trí vườn và sân trước, sân sau tạo cảnh quan thông thoáng. Ở giữa phòng khách và bếp bố trí khoảng tiểu cảnh tự nhiên đồng thời là khoảng thông tầng.


Khoảng này vừa đóng vai trò là nơi thư giãn, tạo sự giao lưu giữa trong nhà với thiên nhiên, lại vừa tạo được sự thông thoáng, giúp cho không gian trong nhà không bị tối. Ngoài ra để tận dụng diện tích chúng tôi bố trí thêm khu vực kho ở dưới gầm cầu thang. Nhà vệ sinh chung đảm bảo thông thoáng, thuận tiện, phòng ngủ luôn tiếp xúc và gần gũi với thiên nhiên.

Tầng 2:

Ở tầng 2: Các phòng ngủ đều tiếp xúc với thiên nhiên, khoảng thông tầng tạo cho phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung một không gian khác lạ, thú vị khi ở trong phòng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mái kính phía trên cầu thang để lấy sáng. Cách xử lý này cũng góp phần tạo ra 1 hiệu ứng gần gũi với thiên nhiên, quên đi cái bí bách của phố xá, luôn thư giãn và thoải mái.

===>> Xem thêm chi tiết các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét